19/03/2020

HỆ THỐNG THÔNG GIÓ LÀM MÁT XƯỞNG MAY

HỆ THỐNG THÔNG GIÓ LÀM MÁT XƯỞNG MAY

Việc lắp đặt hệ thống thông gió - làm mát hiện nay đang là một trong những nhu cầu cấp thiết đối với các nhà xưởng, đặc biệt là xưởng may. Hệ thống này giữ cho nhà xưởng luôn thông thoáng, mát mẻ, giúp nhân công lao động luôn khỏe mạnh, tỉnh táo, từ đó nâng cao năng suất lao động. Đồng thời, hạn chế cháy nổ, hỏa hoạn cho nhà xưởng do nhiệt lượng tỏa ra từ các máy móc thiết bị vận hành liên tục trong thời gian dài.

1. Tại sao nên lắp đặt hệ thống thông gió - làm mát cho xưởng may?

Việt Nam vốn nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa nên lượng bức xạ nhiệt trung bình lớn quanh năm. Đặc biệt, vào mùa nóng thì nhiệt độ tăng cao có khi lên tới 45 ºC.

Cùng với đó các hoạt động bên trong nhà xưởng cũng sản sinh ra nhiệt, nhiệt từ hoạt động của công nhân, nhiệt từ hoạt động của máy móc. Tất cả nhiệt lượng sẽ cộng hưởng lại đẩy nhiệt độ trong nhà xưởng cao hơn bên ngoài tới 5ºC.

Hệ thống thông gió làm mát cho xưởng may

Nhiệt độ trong xưởng quá cao và kéo dài sẽ gây cảm giác oi bức, ngột ngạt, mất nước gây mệt mỏi khiến công nhân không thể tập trung tinh thần làm việc dẫn đến năng suất thấp, chất lượng sản phẩm kém, tăng nguy cơ bệnh tật và tiềm ẩn những mối đe dọa,..

Chính vì điều đó mà rất nhiều doanh nghiệp may mặc đã lựa chọn lắp đặt hệ thống thông gió - làm mát để giải quyết những vấn đề nêu trên.

2. Những lợi ích từ hệ thống thông gió - làm mát cho xưởng may

a/ Cải thiện môi trường làm việc giúp tăng năng suất lao động

Hệ thống thông gió làm mát có khả năng giúp nhà xưởng giảm từ 5 -15ºC. Giữ nhiệt độ môi trường làm việc ở mức 26~30ºC (Nhiệt độ tốt nhất đối với cơ thể theo QCVN 26:2016/Bộ Y Tế về không khí nơi làm việc). Đồng thời, giúp loại bỏ bụi bẩn, cung cấp gió tươi mát vào bên trong nhà xưởng. Từ đó, tạo cảm giác dễ chịu cho người lao động, giúp tăng năng suất làm việc.

Hệ thống thông gió làm mát cho xưởng may

 

b/ Tiết kiệm chi phí cho xưởng may

  • Chi phí đầu tư hệ thống thông gió làm mát chỉ bằng 1/5 so với hệ thống điều hòa không khí.
  • Hệ thống tiêu thụ điện năng thấp, chỉ bằng 1/10 so với hệ thống điều hòa không khí, góp phần tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp sản xuất.
  • Hệ thống hiện đại, dễ dàng vận hành giúp tiết kiệm chi phí vận hành, chi phí bảo trì định kỳ.

Tiết kiệm cho phí khi lắp đặt hệ thống thông gió làm mát

 

c/ Hệ thống sử dụng thiết bị thân thiện với môi trường

Hệ thống hoạt động theo nguyên lý bay hơi nước tự nhiên, không sử dụng khí đốt, khí ga không gây ô nhiễm, ảnh hưởng tới khí quyền. Các thiết bị được sử dụng trong hệ thống như quạt công nghiệp, máy làm mát được làm từ nguyên liệu an toàn cho sức khỏe, có thể tái chế như nhựa PP, inox 304. Tấm Cooling Pad làm từ gỗ sồi tự nhiên nên dễ phân hủy, không gây hại môi trường.

3. Các phương pháp thông gió - làm mát cho xưởng may tối ưu và tiết kiệm nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp thông gió làm mát cho xưởng may. Tuy nhiên, theo đánh giá của các nhà đầu tư về mặt hiệu quả làm mát, tiết kiệm chi phí và hạng mức đầu tư thì có 2 phương pháp được ưu tiên lựa chọn như sau:

a/ Hệ thống thông gió làm mát áp suất âm

Phương pháp này sử dụng quạt hút công nghiệp lắp ở 1 đầu nhà xưởng và đầu kia lắp đặt tấm Cooling Pad. Quạt hút không khí nóng bên trong nhà xưởng đi ra ngoài môi trường, tạo môi trường áp suất âm bên trong. Chính vì vậy, gây ra sự chênh lệch áp suất giữa bên trong và bên ngoài, làm cho không khí bên ngoài bắt buộc phải đi qua các tấm giải nhiệt Cooling Pad rồi mới tràn vào nhà xưởng.

Hệ thống thông gió làm mát áp suất âmXem thêm: Hệ thống thông gió bằng Colling pad

Ưu điểm của hệ thống làm mát áp suất âm:

- Nhiệt độ đầu ra tại tấm Cooling Pad dao động từ 26 - 28ºC, giúp giảm nhiệt độ so với môi trường bên ngoài từ  5 - 15ºC

- Tạo cảm giác thông thoáng và dễ chịu hơn.

- Tăng năng suất lao động.

- Chi phí đầu tư thấp hơn so với hệ thống làm mát áp suất dương.

- Dễ dàng lắp đặt và vệ sinh.

- Tiết kiệm chi phí vận hành, điện năng tiêu thụ và chi phí đầu tư so với hệ thống điều hòa không khí.

 

b/ Hệ thống thông gió làm mát áp suất dương

Hệ thống làm mát áp suất dương hoạt động theo nguyên lý bay hơi nước, không khí tươi được hút qua các máy làm mát, tại đây xảy ra sự trao đổi nhiệt giữa không khí và nước giúp nhiệt độ không khí giảm xuống 26 – 28ºC tại vị trí miệng gió.

  Hệ thống thông gió làm mát áp suất dương

 

Xem thêm: Các hệ thống thông gió 

Ưu điểm của hệ thống làm mát áp suất dương:

- Khả năng làm mát toàn diện và cục bộ thông qua đường ống dẫn gió đến nơi cần làm mát.

- Cung cấp nguồn không khí tươi, giàu oxy cho môi trường làm việc giúp tăng năng suất lao động.

- Lọc được bụi bẩn từ môi trường bên ngoài.

- Tiết kiệm chi phí đầu tư hơn so với hệ thống điều hòa làm lạnh.-  Siêu tiết kiệm điện năng, chỉ tiêu tốn 1/10 điện năng so với hệ thống điều hòa không khí..

-  Dễ dàng lắp đặt và vệ sinh.

Nhìn chung, hệ thống làm mát áp suất dương có thể khắc phục hầu hết nhược điểm của hệ thống làm mát áp suất âm, hệ thống điều hòa nhiệt độ. Tuy nhiên, hệ thống này lại tốn kém chi phí đầu tư hơn so với hệ thống áp suất âm.

Lý do tại sao nên lựa chọn Nghệ Năng làm đối tác thi công và lắp đặt hệ thống thông gió làm mát

Hơn 25 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thông gió làm mát, cải tạo môi trường nhà xưởng ở khắp mọi nơi trên toàn quốc và quốc tế.  Nghệ Năng đã ký kết và triển khai hơn 2.000 công trình về thông gió làm mát, xử lý bụi và khí thải.

Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, đầy tinh thần nhiệt huyết các dự án Nghệ Năng thực hiện luôn được các đơn vị khách hàng đánh giá cao về quá trình thực hiên, mức độ chuyên nghiệp, thái độ làm việc và tính ổn định của hệ thống.

Với lợi thế là nhà sản xuất uy tín hiện nay,  chúng tôi có mạng lưới đối tác phân phối cung cấp nguyên liệu giá thành ổn định, đảm bảo giá thành sản phẩm đưa ra tốt nhất cho quý khách hàng.

Sản phẩm sử dụng cho hệ thống được thiết kế và chế tạo theo tiêu chuẩn Iso 9001:2015 tại nhà máy iFan nên có độ bền cao hơn so với các sản phẩm cùng loại.

Chúng tôi cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào trong quá trình lắp đặt và thi công.

Bên cạnh đó, Quý khách hàng có thể trải nghiệm chế độ bảo hành 5 sao cho giải pháp môi trường mà chúng tôi cung cấp, chỉ có tại Nghệ Năng.

 Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0902.81.80.85 Mr.Vũ hoặc 0938.818.085 Mr.Thạch để được tư vấn, thiết kế miễn phí.

Một số hình ảnh công trình hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng Nghệ Năng đã thực hiện

Hệ thống thông gió làm mát xưởng may

Hệ thống thông gió làm mát xưởng may

 

Hệ thống thông gió làm mát xưởng may

Hệ thống thông gió làm mát xưởng may

 

Ý kiến bạn đọc