01/03/2020

Lựa chọn hệ thống thông gió làm mát xưởng may như thế nào?

Lựa chọn hệ thống thông gió làm mát xưởng may như thế nào?

 

Vì sao cần lắp đặt hệ thống thông gió làm mát xưởng may

Một hệ thống thông gió làm mát tiêu chuẩn sẽ đáp ứng được tiêu chuẩn về nhiệt độ, độ ẩm trong mức yêu cầu. Thông thường hệ thống thông gió làm mát cho xưởng may có khả năng hạ nhiệt từ 5°C -10°C  với chi phí hợp lý. Từ đó tạo ra môi trường làm việc thoáng mát, thoải mái thu hút nhân công lao động, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

Những hệ thống thông gió làm mát phù hợp với xưởng may

Phương pháp làm mát nhà xưởng bằng Cooling Pad (áp suất âm)


Phương pháp này được áp dụng cho những nhà xưởng kín cửa như nhà xưởng dệt may, xưởng chế biến, sản xuất, khu chăn nuôi gia cầm, trồng hoa, nhà kính…..Để đảm bảo cho phương pháp này hoạt động hiệu quả nhà xưởng cần phải kín và không gian làm mát là toàn bộ nhà xưởng.

Phương pháp này sử dụng quạt hút công nghiệp lắp ở 1 đầu nhà xưởng và đầu kia lắp các tấm làm mát cooling pad. Không khí nóng và ô nhiễm trong xưởng sẽ được hệ thống quạt hút công nghiệp hút ra bên ngoài, lúc này do chênh áp lớn không khí bên ngoài sẽ đia qua hệ thống màng nước trên tấm cooling pad và được trao đổi nhiệt, lọc sạch bụi tại đó. Nên không khí đưa vào xưởng sẽ là không khí sạch, mát với độ ẩm vừa phải.

Phương pháp làm mát bằng cách bơm không khí vào nhà cho nhà xưởng (hay còn gọi là áp suất dương)

Phương pháp này chúng tôi sẽ sử dụng các  Máy Làm Mát công nghiệp để lấy không khí tự nhiên từ bên ngoài nhà xưởng và được máy làm mát công nghiệp lọc bụi, giải nhiệt biến nó thành không khí mát mẻ trong lành với độ ẩm cho phép để bơm vào nhà xưởng. Lúc này  không khí nóng sẽ tự bị đẩy ra bên ngoài qua sự chênh lệch áp suất bên trong với bên ngoài nhà xưởng.

Phương pháp này được áp dụng cho các xưởng sản xuất có không gian hở, với nhiều máy móc sinh nhiệt, như xưởng cơ khí, xưởng chế biến nông lâm sản,  xưởng sản xuất hạt nhựa, thiết bị điện tử….

Phương pháp thông gió làm mát nhà xưởng bằng không khí tự nhiên

Chúng tôi sẽ sử dụng những dòng quạt có công suất lớn, áp suất cao như quạt ly tâm, quạt hướng trục…Quạt hút được gắn trên mái hoặc vách nhà xưởng để hút toàn bộ không khí nóng ra bên ngoài. Không khí tự nhiên sẽ được tràn vào qua ô cửa sổ nhà xưởng hoặc được bơm cưỡng bức vào trong nhà xưởng.  Số lần trao đổi không khí được tính theo thể tích của nhà xưởng và tùy vào nhu cầu của sản xuất.

Phương pháp này có thể hút cục bộ bằng cách sử dụng quạt hút ly tâm hoặc quạt hút hướng trục được kết hợp vứi hệ thống đường ống dẫn gió, dẫn trực tiếp tới khu vực phát sinh khói bụi và hơi nóng trong quá trình sản xuất sinh ra và hút chúng ra bên ngoài không để cho nó lan tỏa đến vị trí khác.

Phương pháp này áp dụng cho các nhà xưởng sản sinh ra lượng khói, bụi nhiều, hơi nóng tập trung cục bộ ở 1 vài vị trí trong xưởng. thường là ở các xưởng cơ khí, sản xuất thiết bị công nghiệp, ngành xây dựng, tầng hầm trung cư, tòa nhà cao tầng, khu vui chơi giải trí…

 

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lính vực thông gió, làm mát., cải tạo môi trường nhà xưởng cùng  hệ thống chi nhánh đại lý ở khắp mọi nơi, và đội ngũ kỹ sư thường xuyên luân chuyển, Nghệ Năng có khả năng thi công lắp đặt hệ thống thông gió làm mát chuyên nghiệp trong thời gian ngắn nhất.

Liên hệ ngay 0902.818.085 Mr.Vũ để được tư vấn thiết kế  hệ thống thông gió làm mát phù hợp.

QUY TRÌNH LÀM VIỆC CỦA CHÚNG TÔI

Icon Box
KHẢO SÁT, TƯ VẤN

Khảo sát công trình toàn quốc
Tư vấn miễn phí.


Icon Box
THIẾT KẾ
Kỹ sư thiết kế luôn đưa
ra 
giải pháp có tính ứngdụng thực tế cao.

Icon Box
THI CÔNG

Đội ngũ thi công nòng cốt với kinh nghiệm > 10 năm

Icon Box
BẢO DƯỠNG

Bảo dưỡng định kì
Sẵn sàng hỗ trợ khi có sự cố phát 
sinh 24/7.

Ý kiến bạn đọc