29/05/2019

Những lưu ý khi sử dụng quạt trang trại

Những lưu ý khi sử dụng quạt trang trại

Những lưu ý khi sử dụng quạt trang trại mà bà con nên biết.

Quạt trang trại đang là một sản phẩm tối ưu trong làm mát, thông gió tại các hệ thống trang trại chăn nuôi. Dòng sản phẩm này đang được ưu chuộng và sử dụng rộng rãi, do tính năng hoạt động và giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người quản lý trang trại. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng quạt trang trại một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Vì vậy, Nghệ Năng xin trình bày một số lưu ý đến người sử dụng quạt trang trại.

Lắp đạt đúng loại quạt

Lắp đặt đúng loại quạt. Đầu tiên, cần xem xét không gian, diện tích lắp đặt để chọn lựa loại quạt nào phù hợp với trang trại của mình. Việc lắp đặt sai quạt không những khiến hiệu quả làm mát, thông gió không đạt chất lượng mà còn khiến chi phí đầu tư và chi phí hao tổn hàng tháng bị gia tăng đáng kể. Để làm được điều này, hãy liên hệ và trao đổi với các nhà sản xuất, lắp đặt quạt công nghiệp có uy tín để được lắng nghe những tư vấn tốt nhất.

Sử dụng quạt trang trại cùng tấm cooling pad

Thứ hai, để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình thông gió, làm mát tại các trang trại, nên sử dụng kết hợp giữa quạt thông gió và hệ thống tấm làm mát cooling pad. Đây là giải pháp tối ưu để giảm nóng cho không gian chuồng trại, đảm bảo vật nuôi có đầy đủ điều kiện để tăng trưởng và cho năng suất cao. Tấm làm mát cooling pad khi lắp đặt chung với quạt thông gió sẽ làm giảm từ 5~10ºC so với nhiệt độ ngoài trời.

 

Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh quạt

Thường xuyên vệ sinh các bộ phận của quạt thông gió và tấm làm mát cooling pad, để hiệu quả làm mát đạt chất lượng cao nhất, không đưa những bụi bẩn vào chuồng trại. Kiểm tra và tra dầu nhớt vào trục quạt và các linh kiện cần thiết để hệ thống vận hành êm ái, hạn chế tiếng ồn cho trang trại. Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện tại trang trại của mình. Nên cập nhật các thông tin về lịch cắt điện của khu vực mình đang cư trú để có phương án thay thế khi không có điện. Đồng thời, nên có sẵn hệ thống phát điện phù hợp, để đảm bảo có thể tiếp tục vận hành quạt trang trại khi có sự cố mất điện đột ngột.  

Xem thêm: Các loại quạt trang trại khác

Xem thêm: Giải pháp thi công hệ thống thông gió làm mát chuồng trại chuyên nghiệp với chi phí tiết kiệm nhất

Ý kiến bạn đọc